Ruby
Tin xã hội

Hình ảnh đá quý được khai thác ở Châu Phi

Mỏ ngọc lục bảo Kagem ở Zambia không chỉ là khu mỏ đá quý lớn nhất thế giới với sản lượng khổng lồ và còn đem lại nhiều lợi ích xã hội cho người dân địa phương.

Nhắc đến những khu khai thác đá quý trên thế giới, nhiều người thường tưởng tượng đến hình ảnh của các khu mỏ tối đen, lầy lội, chật hẹp. Nhưng nếu một lần được đến thăm khu mỏ ngọc lục bảo Kagem ở Zambia, chắc chắn mọi người sẽ thay đổi suy nghĩ.

Mỏ Kagem có diện tích 41 km2, lộ thiên và là khu mỏ lớn nhất thế giới, cung cấp tới 20% sản lượng ngọc cho toàn cầu. Kể từ khi tiếp quản Kagem năm 2008, công ty Gemfields đã biến một khu mỏ làm ăn không hiệu quả thành một trong những nơi cung cấp đá quý lớn và phát đạt nhất thế giới. Quan trọng hơn, công ty này còn đảm bảo một lộ trình an toàn, minh bạch cho các sản phẩm đá quý từ khu mỏ ra đến thị trường, đáp ứng được mọi khách hàng khó tính, lo ngại về nguồn gốc xuất xứ của trang sức.

Sau khi được đào lên từ lòng đất, trong tình trạng nguyên thủy, các mảnh đá quý được chuyển tới một nhà máy làm sạch mọi bụi bẩn, tạp chất, cân đo và phân loại dựa theo trọng lượng carat, màu sắc và chất lượng. Trung bình, mỗi năm Kagem sản xuất 25 triệu carat ngọc lục bảo với những sản phẩm chất lượng cao xuất hiện trong các bộ sưu tập trang sức cao cấp của các hãng nữ trang danh tiếng nhất thế giới.

Không chỉ tạo cơ hội việc làm cho 632 công nhân, công ty Gemfields còn tự hào về chương trình cộng đồng của mình. Công ty đã đầu tư xây dựng nhiều trường học địa phương, giúp trẻ em ở đây không phải đi bộ 16 km mỗi ngày, thường xuyên làm việc với chính phủ và cung cấp sách vở, bút viết cùng những dụng cụ học tập khác. Gemfields cũng tiến hành một dự án nông nghiệp hợp lý, giúp các gia đình ở địa phương tự trồng trọt, đầu tư xây dựng trung tâm y tế công cộng, nâng cấp các cơ sở y tế cho phụ nữ và trẻ em.

Những hình ảnh về mỏ ngọc lớn nhất thế giới:

Ruby

Ruby Hong

Ryby Den

Da Quy Doc

 

Ngoc 4

Ngoc 2

 

Sưu tầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *